อุปกรณ์เสริมสำหรับกล้อง: ราคาดีที่สุดในประเทศไทย Thailand (79 Items found)

รักกล้องรักการเดินทาง

มีหลายคนถามว่าไม่เสียดายเงินบ้างหรือที่เดินทางท่องเที่ยวบ่อย ๆ แถมซื้อกล้องตัวแพง เพื่อแค่ให้ได้ภาพสวย ๆ แค่ไม่มีภาพ คำถามนี้ได้ยินมาบ่อย และก็ตอบสั้น ๆ ทุกครั้งว่า "ก็ใจรักอะครับ" การเดินทาง ถ่ายรูป มันก็เหมือนการเล่นเกม ถ้าคุณไม่รู้สึกสนุกกับมันคุณก็เลิกเล่นไปโดยปริยาย แต่ถ้าคุณเล่นแล้วชอบ ชีวิตของคุณก็จบกับเกมนั้นตลอดไป การเดินทางเป็นสิ่งที่น่าค้นหาและท้าทายมาก เพราะคุณไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นได้บ้าง มีสิ่งเดียวที่เราจะเก็บความทรงจำอันน่าตื่นเต้นไว้ได้ก็คือภาพถ่ายและวีดีโอ 


แอคเซสเซอรี่ของนักเล่นกล้อง


คนเล่นกล้องมือใหม่และมือเก๋าต้องมีเมมโมรี่ SD Card เพราะเป็นสมองที่ใช้บันทึกภาพถ่ายและวีดีโอ เมมโมรี่การ์ดมีขนาดเล็ก สามารถใช้งานได้กับกล้องถ่ายรูปดิจิทัลหลายยี่ห้อ หรือกล้องวีดีโอ อุปกรณ์พิเศษที่คุณ ๆ อาจจำเป็นต้องรู้ไว้ว่ามันมีอยู่ในโลกของเมมโมรี่การ์ด เช่น mini SC, micro SD และเมมโมรี่การ์ดแต่ละยี่ห้อจะมีราคาแตกต่างกัน ความเร็วและขนาดความจุที่แตกต่างเป็นปัจจัยที่ทำให้ราคาต่างกันด้วย ยี่ห้อที่เป็นที่นิยมเช่น Sandisk, Kingston และ Lexar ซึ่งอาจมีราคาแพงกว่าเจ้าอื่นเพราะยังไม่ค่อยมีผู้นำเข้ามาขายในไทย


กระเป๋ากล้อง ขาดไม่ได้เลยหากคุณมีกล้อง DSLR กระเป๋าเป็นอุปกรณ์ที่มาช่วยให้การเดินทางและกล้องของคุณปลอดภัยมากขี้น ความสวยงามของกระเป๋าอาจจะมีความสำคัญสำหรับคุณหลายๆ คน สีสันอันสดใส ลายการ์ตูนที่น่ารักใครๆ ก็อยากได้ไว้เป็นเจ้าของ


แบตเตอรี่กล้อง หลายคนเพลิดเพลินกับการถ่ายรูปจำนวนมากๆ ทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว ดังนั้นควรพกที่ชาร์จแบตเตอรี่และกล้องติดตัวเอาไว้ด้วยเพื่อยึดอายุความสุขของการถ่ายภาพของคุณ   


เคล็ดลับคนรักกล้องบอกต่อ


เมื่อคนรักกล้องมาเปิดเผยเคล็ดลับการรักษากล้องให้อยู่กับคุณไปนาน ๆ อย่างนี้ต้องรีบจดและจำไปใช้ พร้อมกับแบ่งปันให้เพื่อน ๆ แล้วล่ะ

ความชื้น อย่าปล่อยให้กล้องโดนความชื้นน้อยกว่า 40% หรือมากกว่า 50% ซึ่งเป็นระดับความชื้นที่เหมาะสมกับกล้องคือ (40% +- 10) โดยมีอุณหภูมิอยู่ระหว่าง 0 - 40 องศาเซลเซียส ปิดกล้องเมื่อเปลี่ยนการ์ดหรือแบตเตอรี่เสมอ การใช้การ์ดครั้งแรกกับกล้องคุณควรที่จะฟอร์แมตก่อนเสมอ ทำความสะอาดเลนส์ต้องระวังไม่ให้ฝุ่นเข้า ควรมี Filter ป้องกัน ควรชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มอยู่เสมอ การรักษาความสะอาดของ Sensor กระจกสะท้อน ก็สำคัญเช่นเดียวกัน โปรดระมัดระวังในการทำความสะอาดอ่านจากคู่มือใช้งานและศึกษาให้แน่ใจก่อนว่าอุปกรณ์ที่เราใช้ทำความสะอาดจะไม่มีผลกระทบกับกล้องหรือไม่ และที่สำคัญอย่าให้กล้องตกกระแทกเด็ดขาดควรมีกระเป๋าเก็บกล้องไว้เสมอ


ราคาแอคเซสเซอรี่ของกล้องที่ดีที่สุดในไทย


ก่อนเลือกซื้อสินค้าโปรดตรวจสอบราคาที่ดีที่สุดก่อนเช็คราคากระเป๋าเดินทาง เช็คราคาแท่นชาร์จกล้อง เช็คราคาแบตเตอรี่ ที่ PricePanda เพื่อความมั่นใจว่าคุณจะได้สินค้าที่มีราคาดีที่สุดในท้องตลาดตอนนี้