เตาอบ: ราคาดีที่สุดในประเทศไทย Thailand (457 Items found)

เตาอบดีหรือฝีมือคนทำ


หลายคนอยากมีร้านเบเกอรี่เป็นของตัวเอง อาชีพคนขายเบเกอรี่เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่หลายคนแอบฝันไว้ แต่จะมีสักกี่คนที่ตั้งใจค้นหาข้อมูลเพื่อมาสร้างฝันให้เป็นจริง การจะทำความฝันให้สำเร็จได้เราต้องเริ่มลงมือทำอะไรสักอย่างก่อน ถ้าไม่นับหนึ่งมันก็ไม่ถึงร้อยสักที ว่าแล้วก็มาเลือกซื้อเตาอบกับ Pricepanda ที่สรรหารวบรวมราคาเตาอบเค้ก เตาอบเบเกอรี่จากทุกๆ แหล่งร้านขายเตาอบ การฝึกฝนอบขนมเป็นประจำสามารถพัฒนาศักภาพการทำขนมของคุณๆ ได้ เตาอบเป็นอุปกรณ์สำคัญในการทำขนมเบเกอรี่ ดังนั้นมาเลือกซื้อเตาอบที่ดีและมีคุณภาพกันเลย


ก่อนซื้อเตาอบเลือกสักนิด


อุปกรณ์ในครัวนั้นมีความสำคัญต่อแม่ครัวทุกๆ คน สำหรับแม่ครัวมือใหม่แล้วอาจเป็นเรื่องที่จะยังไม่แน่ใจว่าจะใช้เตาอบแบบไหนดี หลักในการในการเลือกซื้อก็มีง่ายๆ ดังนี้


-เลือกซื้อเตาอบที่มีขนาดและราคาที่เหมาะสมกับความจำเป็นของการใช้งาน และไม่เกินกำลังทรัพย์ของเรา


-เลือกซื้อเตาอบที่มีระบบการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน ไม่ยุ่งยากกินเวลาในการเรียนรู้การใช้งาน

วัสดุที่ใช้ทนทาน ทำความสะอาดได้ง่าย บางรุ่นของเครื่องอบสามารถทำความสะอาดได้ด้วยตนเอง


-เครื่องมือวัดอุณหภูมิในเตาอบหรือเทอร์โมมิเตอร์ ความละเอียดในการบอกอุณหภูมิของแต่ละยี่ห้อนั้นไม่เหมือนกันบางยี่ห้อบอกละเอียดมากซึ่งก็อาจจะเกินความจำเป็น บางยี่ห้อของเตาอบก็ไม่มีเทอร์โมมิเตอร์ติดมาด้วยเราอาจจะต้องซื้อเอง ยกเว้นเสียแต่ว่าเราเป็นผู้ชำนาญ ใช้เตาอบมานานมากแล้วจนสังเกตอุณหภูมิได้เอง


-เรื่องความปลอดภัยนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญ การเดินสายดินจะเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานเตาอบมากขึ้น


การเลือกซื้อเตาอบที่มีใบรับประกันสินค้า เลือกซื้อจากบริษัทที่มีผู้ผลิตหรือตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย มีการบริการหลังการขายก็จะมีประโยชน์ในการแก้ไขปัญหา และซ่อมหรือดูแลเตาอบของเราหลังจากใช้งานได้อย่างสะดวก


ประเภทของเตาอบ


หลังจากได้แนวคิดในการเลือกซื้อเตาอบแล้ว เราขอเพิ่มเติมชนิดหรือประเภทของเตาอบ เพราะเตาอบแต่ละชนิดมีไว้ใช้สำหรับประโยชน์ที่ต่างกัน ในตลาดบ้านเรานั้นมีเตาอบหลากหลายขนาดและหลายประเภท โดยเราสามารถแบ่งออกได้ดังนี้


เตาอบแก๊สที่ใช้ในอุตสาหกรรม มีขนาดใหญ่ ท่อเปลวไฟอยู่ด้านล่าง และด้านข้างซ้ายขวา การปรับอุณหภูมิจะขึ้นอยู่กับหัวเตาที่เปิด เช่นถ้าต้องการอุณหภูมิต่ำให้เปิดหัวเตาเว้นสลับกันไป


เตาอบไฟฟ้า เป็นเตาอบที่ใช้งานง่ายมีขนาดเล็กและสามารถตั้งอุณหภูมิและเวลาได้ตามต้องการ บางรุ่นสามารถเลือกไฟบนหรือล่างได้ เป็นระบบที่ใช้พลังงานความร้อนจากฮีตเตอร์ไฟฟ้าเป็นหลัก ใช้งานง่ายเหมาะสมกับผู้ที่เริ่มต้นทำเบเกอรี่


เตาอบแก๊สที่ใช้ในบ้าน หลักในการสังเกตเตาอบแบบนี้คือมันจะมีหัวแก๊สด้านบน และเตาอบด้านล่าง หัวเตาแก๊สด้านบนนี้มีไว้สำหรับปรับความแรงของไฟและอุณหภูมิของเตาอบ เตาอบแบบแก๊สนี้มีไฟเฉพาะด้านบน และซ้ายกันขวาเท่านั้น ดังนั้นถ้าหากต้องการอบขนมก็ให้วางไว้ที่ชั้นกลาง ซึ่งเตาแบบนี้เหมาะกับการอบเค้ก หรือขนมที่มีถาดพิมพ์ หากต้องการอบอาหารทั่วไป ในเครื่องแต่ละเครื่องอาจจะต้องหยิบถาดออกมาหมุนสลับด้วย