ตู้เย็น: ราคาดีที่สุดในประเทศไทย Thailand (142 Items found)

อาหารสำคัญแค่ไหนตู้เย็นก็ไม่ต่างกัน


เคยคิดไหมว่าถ้าไม่มีใครคิดค้นพัฒนาตู้เย็นขึ้นมาในวันนั้นแล้ววันนี้เราจะไม่มีอาหารอะไรกินกันบ้าง อย่างแรกเลยที่ขาดเครื่องเก็บความเย็นไม่ได้คือไอศครีมอันหวานหอม ของหวานที่เด็กๆ ชอบมาก และคงเป็นอาหารทุกๆ อย่างที่ต้องการเก็บความสดพร้อมกับการรักษาอายุของวัตถุดิบให้อยู่นานขึ้น การพัฒนาตู้เย็นนั้นก็เป็นนวัตกรรมที่นำมาซึ่งการพัฒนาอุปกรณ์เครื่องใช้อย่างอื่น เช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า เครื่องล้างจาน และอุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวกให้คุณภายในบ้านอีกมากมาย อาหารและตู้เย็นเป็นของคู่กัน นอกจากตู้เย็นจะออกแบบมาให้เหมาะกับคนที่รักการเข้าครัวทำอาหารแล้ว มันยังเป็นอุปกรณ์สำคัญของนักดื่มอีกด้วย แค่คิดว่าต้องดื่มน้ำโดยไม่มีน้ำแข็งแค่นี้เราก็ไม่อยากจะดื่มแล้วล่ะ คงไม่ต้องจินตนาการไปถึงเครื่องดื่มซอฟดริ้ง สมูทดี้ หรือแอลกอฮอล์ต่างๆ


การเลือกซื้อตู้เย็น


หากคุณยังไม่มีตู้เย็นและไม่ทราบวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นให้เหมาะสมกับบ้านของคุณ เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝาก ดังนี้ ขนาดของตู้เย็นที่ดูเหมาะสมกับครอบครัว หากอาศัยเพียงแค่คนเดียวหรือสองคน ก็เลือกซื้อตู้เย็นขนาดประมาณ 6 คิวก็เพียงพอแล้ว หรือถ้ามีจำนวนสมาชิกคนมากก็ควรเลือกตู้เย็นที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย 10-15 คิวเหมาะกับสมาชิก 4-5 คน ถ้ามีเยอะกว่านั้นก็แนะนำให้ใช้ขนาดไม่ต่ำกว่า 15 คิว แล้วแต่จำนวนผู้อยู่อาศัยและพื้นที่บ้าน โดยก่อนเลือกซื้อให้เดินไปวัดขนาดพื้นที่ที่จะวางตู้เย็น และอย่าลืมวัดขนาดประตูบ้านเพราะหากประตูบ้านเล็กเราก็หมดโอกาสได้ตู้เย็นใหญ่ๆ แน่นอน การเลือกระบบการทำความเย็นก็มีส่วนสำคัญในการประหยัดไฟฟ้า ถ้าเราไม่ต้องการแช่ไอครีมหรือแช่แข็งอาหารเหมือนตู้แช่แข็งที่มีอุณหภูมิที่ -18 องศา ซึ่งจะกินไฟมาก เราก็สามารถเลือกตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็งอุณหภูมิที่ -16 องศาได้ ระบบความเย็นที่ดีควรให้ความเย็นที่คงที่สม่ำเสมอ มีการกระจายความเย็นอย่างทั่วถึงทุกชั้นวาง เพื่อรักษาคุณค่าของอาหารเพราะความเย็นที่เย็นเกินไปหรือเย็นน้อยไปจะทำให้คุณค่าของอาหารเปลี่ยนไปเช่นกัน การระบายน้ำแข็งของตู้เย็นมีการทำงานที่ต่างกันบางรุ่นก็สามารถทำการละลายน้ำแข็งในตัวเองได้โดยที่เราไม่ต้องคอยกังวลและกดละลายน้ำแข็ง ส่วนบ้างรุ่นเราต้องกดละลายน้ำแข็งเองและนำน้ำจากช่องแช่แข็งไปเททิ้ง และแน่นอนว่าเราควรตั้งงบประมาณในการซื้อตู้เย็นใหม่ ก่อนที่จะเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์เพราะซื้อตู้เย็นที่มีความเย็นมากเกินไปผักเราก็เสียได้ หรือตู้เย็นที่เย็นน้อยก็อาจทำให้เนื้อสัตว์เน่าเสีย หาจุดเด็นของแต่ละรุ่นที่เราชอบและตรงกับความต้องการของเรามาที่สุด เพราะบางรุ่นก็มีระบบ plasma ทำให้ตู้เย็นไม่มีกลิ่นเหม็น มีระบบฝอกอากาศ และบางรุ่นช่องแช่ผักก็แยกออกมา ส่วนเรื่องการรับประกันโดยส่วนใหญ่จะมีประกัน 1 ปีสำหรับตัวเครื่องและ 10 ปีสำหรับคอมเพรสเซอร์ ซึ่งทุกๆ ยี่ห้อก็น่าจะเสนอเหมือนๆ กัน การเปรียบเทียบแบรนด์ควรเปรียบเทียบแบรนด์ที่มาจากประเทศเดียวกัน เช่นที่มาจากเกาหลีก็ควรเทียบกับตู้เย็นที่มาจากเกาหลีด้วยกัน รวมทั้งมีการบริการหลังการขาย มีอะไหล่ที่เมืองไทย หาร้านขายตู้เย็นที่มีบริการหลังการขายไม่ไกลจากบ้านมากนัก ยิ่งมีเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการที่เปิดให้บริการทุกๆ วันนี้ก็จะยิ่งอำนวยความสะดวกในการให้คำปรึกษาและ แจ้งซ่อมได้ตลอด


เย็นใจประหยัดไฟฟ้า


คุณอาจจะกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการใช้เครื่องไฟฟ้าต่างๆ ที่ Pricepanda นอกจากจะนำเสนอเรื่องราวดีๆ ในการเลือกซื้อตู้เย็น อุปกรณ์การทำครัวต่างๆ แล้ว เรายังมีวิธีการใช้ตู้เย็นอย่างประหยัดไฟมาฝากคุณๆ ด้วย โดยเริ่มจากการเลือกตู้เย็นที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 หรือดูจากเครื่องที่มีประสิทธิภาพที่ตัวเลขที่มากกว่า 300 ขึ้นไป การติดตั้งตู้เย็นควรตั้งให้ห่างจากผนังหรือฝาผนังบ้านที่มีความร้อน ให้ติดตั้งในที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก ไม่อยู่ในที่ที่มีความร้อนมากเกินไป ไม่ควรน้ำอาหารที่มีความร้อนหรือยังอุ่นอยู่เข้าไปแช่ในตู้เย็นทันที เพราะจะทำให้ระบบความเย็นในตู้เย็นทำงานหนักมากขึ้น เราควรรอให้มันเย็นลงก่อนในอุณหภูมิห้องแล้วจึงนำไปแช่ในตู้เย็น การเลือกวัสดุที่ใช้ทำตู้เย็นนี้ก็สำคัญเพราะตู้เย็นนั้นสามารถใช้งานได้เป็นสิบๆ ปี หรือใครเบื่อๆ ก็สามารถนำไปขายเป็นตู้เย็นมือสองได้ ยางหุ้มขอบตู้เย็นนั้นต้องมีคุณภาพสูงเพราะหากตู้เย็นเสื่อมสภาพหรือมีคุณภาพไม่ดีมันก็จะทำให้คอมเพรสเซอร์ทำงานหนักและกินไฟมากกว่าเดิม  

สุดท้าย Pricepanda ผู้นำของการเสนอราคาตู้เย็นที่ดีที่สุดในท้องตลาด ขอเป็นตัวแทนรวบรวมแหล่งจำหน่ายตู้เย็นมาให้คุณได้พิจารณาบนอินเตอร์เน็ต เพื่อความสะดวกและประหยัดเวลาของคุณเราทำได้