แล็ปท็อป: ราคาดีที่สุดในประเทศไทย Thailand (21 Items found)

เบาบางแบบโน๊ตบุ๊คยุคใหม่


ไม่แปลกเลยถ้าโน๊ตบุ๊ค (Notebook) หรือแล็ปท็อปจะพัฒนาให้มีขนาดบาง น้ำหนักเบาลง เพื่อเอาใจผู้บริโภคอย่างเรา จนบางครั้งรูปร่างและน้ำหนักอาจจะไม่ต่างจากแท็บเล็ตเลยก็ว่าได้ คุณภาพของโน๊ตบุ๊คในยุคนี้พัฒนาไปมากกว่าสมัยก่อน ผู้ผลิตแต่ละเจ้าตั้งใจค้นคว้าและพัฒนาให้เจ้าคอมพิวเตอร์เคลื่อนที่นี้มีประสิทธิภาพมากขึ้น มีการออกแบบดีไซน์ให้เป็นมากกว่าความสวยงามแต่ยังเป็นตัวชี้ถึงความชอบของเจ้าของโน๊ตบุ๊คนั้นๆ ตลาดของ Notebook นั้นเป็นที่น่าจับตามองมากเพราะทุก ๆ แบรนด์มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดเพื่อที่จะได้มีส่วนแบ่งในตลาดนี้

จุดประสงค์ในการใช้งานโน๊ตบุ๊คของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนก็ใช้เพื่อทำงาน ใช้ในการเรียนหนังสือ แต่บางคนก็ซื้อมาเพื่อเล่นอุปกรณ์บันเทิง ผู้ผลิตจึงผลิต notebook ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป ส่วนแบรนด์ไหนจะเป็นอย่างไรเราก็ต้องศึกษากันดู


โน๊ตบุ๊คเอาใจเกมเมอร์


Notebook เป็นเสมือนลูกหัวแก้วหัวแหวนของเกมเมอร์ทั้งหลาย เพราะเกมและคอมเป็นของคู่กัน ในยุคนี้เกมเมอร์มีจำนวนการเติบโตที่รวดเร็ว ดังนั้นแบรนด์ที่จับตลาดเกมมิ่งอยู่ก็เร่งพัฒนาคุณภาพฟังก์ชันในแล็ปท็อปของตัวเองให้ดีขึ้น ส่วนแบรนด์ไหนที่ยังไม่มีส่วนแบ่งการตลาดก็หันมาค้นคว้าและผลิตคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คสำหรับเกมเช่นกัน ราคาโน๊ตบุ๊คสำหรับนักเล่นเกมจะสูงหรือแพงกว่ากันแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับสเปคที่ใช้ ส่วนแบรนด์ที่เป็นที่นิยมสำหรับเกมมิ่งก็น่าจะเป็น Asus, MSI และ Alienware ล่าลุด HP ได้เอาใจคอเกมปล่อยตัวโน๊ตบุ๊คเบาบางมาให้เป็นอีกตัวเลือกเช่นกัน


แล็ปท็อปนักท่องโลก


การเดินทางใคร ๆ ก็ต้องการเดินทางอย่างสะดวกสบาย ดังนั้นการหิ้วโน๊ตบุ๊ตตัวหนัก ๆ ไปด้วยก็อาจจะไม่สะดวก และยี่ห้อหรือรุ่นไหนจะเหมาะกันคนที่ชอบการเดินทาง ปัจจัยแรกคือเรื่องน้ำหนักเราควรเลือก Notebook ที่มีน้ำหนักเบา เช่น MacฺBook Air หรือใครที่ติดตาม Dell ก็จะเห็นว่าเขาเริ่มหักมาทำโน๊ตบุ๊ตตัวเบาเพียงแค่ 1 กิโลกรัมกว่า ๆ เบาไม่แพ้ Apple เลย


งานออกแบบใช้โน๊ตบุ๊คแบบไหน


ต้องบอกว่าการใช้งานในการออกแบบ AI หรือ 3D อนิเมชั่นต่าง ๆ ต้องเตรียมงบประมาณไว้เยอะหน่อย เพราะถ้าซื้อของถูกไปก็อาจจะพบปัญหาการใช้งานในภายภาคหน้า ดูรหัส CPU พวก intel ไม่ควรมีตัว U ลงท้ายเพราะมันประสิทธิภาพไม่ค่อยเหมาะกับงานออกแบบ


โน๊ตบุ๊คสวยเพื่อสาว ๆ


ความเจริญก้าวหน้าของเทคโนโลยีนั้นรวดเร็วยิ่งกว่าติดจรวด เดี๋ยวก็มีระบบใหม่ ๆ ให้ดาวน์โหลด รุ่นโน๊ตบุ๊คก็เปลี่ยนตลอด จนเราอาจตามไม่ทัน วันนี้ Pricepanda เอาใจสาว ๆ ด้วยทริคพร้อมคำแนะนำในการเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คของผู้หญิง ไว้เพื่อเป็นไกด์ไลน์เล็กน้อยช่วยประหยัดเวลาคุณ ได้แก่ เลือกให้ตรงความจำเป็นในการใช้งาน เพราะสาวส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้งานเพื่อการโปรแกรมมิ่งดังนั้น ไม่ควรเลือกที่มีสเปคสูงมากเกินความต้องการ เพราะซื้อมาก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์ โปรเซสเซอร์สูงๆ ก็อาจจะไม่จำเป็นหากคุณไม่ได้ใช้เล่นเกมหรือใช้โปรแกรมหนัก ๆ การรับประกันเครื่องให้ศึกษาข้อมูลว่าแบรนด์ไหนมีการรับประกันนานเท่าไร และรับประกันอะไรบ้าง เพราะแต่ละยี่ห้อมีระยะและเงื่อนไขในการรับประกันแตกต่างกัน ก่อนจ่ายเงินจำนวนไม่น้อยก็ควรได้ประกันที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป พื้นที่เก็บข้อมูล ให้เลือก Notebook ที่มีขนาดความจุที่เพียงพอโดยเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพราะราคาของฮาร์ดดิสก์ไม่ถูก เราจึงควรเลือกใช้ให้พอดีกับความต้องการของตนเอง