No items found for กล้องวิดีโอ but we have related products you may be interested in

: ราคาดีที่สุดในประเทศไทย Thailand (92 Items found)

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับกล้องวีดีโอ

คุณอาจจะนึกไม่ถึงว่ากล้องวีดีโอนั้นฉลาดและทำงานได้มากกว่าเป็นเครื่องบันทึกภาพและเสียง ที่จริงแล้วกล้องดิจิตอลคอมแพ็คหรือกล้อง DSLR ก็สามารถถ่ายวีดีโอได้แต่คุณภาพนั้นไม่สามารถสู้กับกล้องวีดีโอได้แน่นอน ใครกำลังมองหาซื้อกล้องไม่ควรพลาดการเรียนรู้เรื่องเบื้องต้นของกล้องวีดีโอและเทคนิคในการเลือกซื้ออย่างคราวๆ ดังนี้

ความละเอียดของวีดีโอ ควรเป็น Full-HD อย่างต่ำ เพราะภาพที่ได้นั้นมีความคมชัดและคุ้มค่าแก่การลงทุน ภาพที่เล่นบนหน้าจอมีความคมชัดไม่ผิดหวังแน่นอน

ระบบการซูม รูปแบบการซูมแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ ดิจิตอลซูม (Digital Zoom) เป็นการซูมแบบสมมุติขึ้นจากระบบดิจิตอล ซึ่งไม่ได้เกิดจากเลนส์จริง ส่วนออฟติคอลซูม (Optical Zoom) เป็นการขยายภาพโดยใช้เลนส์เป็นตัวขยาย คุณภาพของภาพที่ได้จะดีกว่าแบบติจิตอล

ความละเอียดของภาพนิ่ง เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่เสริมขึ้นมาเพื่อทำให้กล้องวีดีโอสามารถใช้งานแทนกล้องวีดีโอได้ ซึ่งคุณภาพสูงเทียบได้กับกล้อง DSLR เลยที่เดียว และควรเลือกที่มีระบบป้องกันการสั่นไหว (Motion Stabilization) ด้วยเช่นกัน

ฟังค์ชั่นการเพิ่มเลนส์ การเพิ่มเลนส์ของกล้องวีดีโอ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการใช้งานรูปแบบที่แตกต่างกันเช่น การถ่ายภาพในวงกว้างขึ้น ถ่ายในระยะใกล้ หรือซูมได้ไกลมากขึ้น หากกล้องของคุณสามารถปรับเปลี่ยนเลนส์ได้ก็จะทำให้คุณสนุกกับกล้องได้มาขึ้น

เชื่อมต่อไมค์นอกได้ เพราะไมค์ที่ติดตั้งมากับตัวเครื่องมีความไวในการเก็บเสียงบางครั้งเราอาจไม่ได้ยินเสียงของคนพูดเลยก็เป็นได้ ดังนี้ควรหาซื้อกล้องที่สามารถต่อกับไมค์นอกได้ด้วย

กล้องวีดีโอมีดีตรงไหน

ในยุคแรกกล้องวีดีโอ (Camcorder) ถูกผลิตออกมาเพื่อการใช้งานในการถ่ายทำภาพยนต์เป็นหลัก ซึ่งมันมีขนาดใหญ่การเคลื่อนย้ายนั้นสามารถทำได้ลำบาก แต่เมื่อเทคโนโลยีพัฒนามากขึ้นกล้องวีดีโอก็มีขนาดเล็กลงสามารถนำไปถ่ายวีดีโอในสถานที่ต่างๆ ปัจจุบันกล้องวีดีโอสามารถทำได้มากกว่าการสร้างภาพยนต์ หลายๆ คนนำวีดีโอไปใช้เป็นตัวแทนผู้รักษาความปลอดภัยในบ้านหรือที่เรียกกันว่า CCTV บางคนก็ติดตั้งกล้องในรถยนต์ กล้องวีดีโอถูกนำไปใช้ในห้างร้าน สำนักงานและอาคารต่างๆ มากมาย เพราะการลงทุนซื้อกล้องวีดีโอหนึ่งตัวนั้นให้ผลตอบแทนที่คุ้มค้า มันสามารถบันทึกอุบัติเหตที่เกิดขึ้นต่างๆ ได้ และเป็นเครื่องมือดีเยี่ยมสำหรับงานของตำรวจ ดังนั้นกล้องวีดีโอจึงเป็นสินค้าที่ควรค่าแก่การลงทุนถึงแม้มันจะไม่ได้ช่วยลดเหตุร้ายแต่มันก็ช่วยให้เราติดตามคนที่กระทำความผิดมาลงโทษได้

กล้องกินไม่ได้แต่เท่ห์

คุณรู้ไหมกล้องวีดีโอตกน้ำแล้วไม่พัง ในตอนนี้มีกล้องจากหากหลายผู้ผลิตที่ทำกล้องให้สามารถใช้ในการดำน้ำได้ไม่ใช่เพื่อเอาใจนักดำน้ำเท่านั้นแต่นักท่องเที่ยวที่ชอบการท่องเที่ยวก็มันจะจับกล้องที่มีความสามารถในการใช้ถ่ายภาพใต้น้ำไว้ด้วย ในท้องตลาดตอนนี้ก็มีหลากหลายยี่ห้อให้พวกคุณๆ ได้จับจ่ายเช่น Sony, Samsung, GoPro หรือกล้องวีดีโอ Action Camera เป็นต้น

กล้องวีดีโอระบบ 3D สำหรับการถ่ายภาพเคลื่อนที่แบบวีดีโอ แม้ว่ากล้องดิจิตอล หรือ SLR ทั่วไปสามารถถ่ายวีดีโอได้ แต่อย่างที่ได้กล่าวไว้ด้านบนว่าการถ่ายวีดีโอให้ได้สมบูรณ์แบบนั้นควรใช้กล้องวีดีโอแบบโปรจะดีกว่า และยิ่งถ่ายในระบบ 3D ได้ด้วยยิ่งทำให้ผลงานวีดีโอคุณดูน่าสนุกยิ่งขึ้น หากต้องการทดลองใช้งานก็ลองหากล้อง Cannon หรือของ Panasonic เป็นต้น

สุดท้ายนี้ขอให้คุณๆ เลือกกล้องวีดีโอที่เหมาะสมกับความต้องการ Pricepanda ขอเสนอกล้องวีดีโอราคาที่ดีที่สุดและคุ้มค่ากับเงินที่จะต้องจ่ายไว้ ณ ที่นี้ด้วย