No items found for กล้องดิจิตอล but we have related products you may be interested in

: ราคาดีที่สุดในประเทศไทย Thailand (92 Items found)

กล้องดิจิตอลทอความฝัน

เวลาไม่ย้อนคืนมา แต่ความทรงจำดี ๆ สามารถเก็บไว้ได้นิรันดร์ ภาพถ่ายเป็นมากกว่ารูปภาพ อารมณ์ความรู้สึกของคุณ ความตั้งใจและใจที่ใส่ไป ความทุ่มเทในการได้ภาพแต่ละภาพมานั้นมีความหมายมหาศาลที่ซ่อนอยู่ แสงและสีที่แต่งแต้มลงบนรูปภาพเป็นสารที่คุณอยากบอกให้โลกรู้ว่าภาพนี้มีความหมายขนาดไหน ศิลปะการถ่ายทอดผลงานของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทุกคนมีความถนัดแตกต่างกัน การถ่ายภาพเป็นศิลปะหากคุณชอบและต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม เริ่มหากล้องคู่ใจมาบรรเลงความฝันกันเถอะ จงลงมือสร้างฝันวันนี้อย่าปล่อยให้เวลามันผ่านไปเฉย ๆ 

มือถือกล้องลองจับเลนส์

ยุคแรกเริ่มกล้องถ่ายภาพเป็นแบบใช้ฟิล์มโดยเราต้องนำฟิล์มไปล้างก่อนแล้วจึงจะเห็นภาพที่เราถ่ายออกมา สำหรับมือใหม่ ที่ต้องการเป็นนักถ่ายภาพแบบมือโปรอย่าท้อแท้ใจ ถ้าเริ่มถ่ายภาพได้ไม่กี่วัน แล้วรู้สึกว่าภาพที่ถ่ายออกมายังไม่เป็นดังที่ใจคาดหวัง  เพราะการเรียนรู้ไม่เคยหยุดนิ่ง เทคโนโลยีที่นำมาใช้กับกล้องก็มีมากมายไม่เคยหยุดพัฒนาเช่นกัน ดังนั้นจะเริ่มต้นใช้กล้องลองมาเรียนรู้ประเภทของกล้องกันก่อน โดยชื่อเรียกของกล้องชนิดต่างๆ มีดังนี้

กล้อง DSLR (Digital Single-Lens Reflex) หรือกล้องสะท้อนภาพเลนส์เดี่ยวระบบดิจิตอล มีลักษณะเหมือนกล้องฟิล์ม เพียงแต่ใช้เซ็นเซ็อร์ในการรับภาพแทนฟิล์ม คุณภาพที่ได้จะมีความคมชัดมากกว่ากล้องดิจิตอลคอมแพ็ค

กล้องดิจิตอลคอมแพ็ค (Compact) คือกล้องที่มีตัวเลนส์ติดอยู่แล้ว ไม่สามารถถอดเปลี่ยนเลนส์ได้ มีขนาดที่ไม่ใหญ่ พกพาได้สะดวก กล้องนี้เป็นที่นิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย เพราะใช้งานได้ง่ายไม่ต้องปรับค่าใดๆ ในขณะที่ใช้งาน

สุดท้ายคือกล้องมิลเลอร์เลส (Mirrorless) เป็นกล้องที่เหมาะสมกับคนที่ชอบความเป็นกลาง ไม่มากไปเหมือนกล้อง DSLR หรือน้อยไปเหมือนกล้องดิจิตอลคอมแพ็ค จะพูดง่าย ๆ ก็คือกล้องมิลเลอร์เลสเป็นกล้องที่ขนาดเล็กประมาณกล้องดิจิตอลคอมแพ็คแต่เราสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้เหมือนกล้อง DSLR

เช็คราคาก่อนลงมือซื้อกล้อง

สำหรับคนที่ไม่มีกำลังที่จะซื้อกล้องในราคาแพงๆ เราสามารถหาซื้อกล้องมือสองได้แต่ก็ควรมีความรู้ก่อนการเลือกซื้อ ควรปรึกษาคนที่มีประสบการณ์ในการเลือกซื้อกล้องด้วย ควรหาซื้อกล้องดิจิตอลที่มีความน่าเชื่อถือ มีการันตี และมีสาขาที่รับซ่อมอยู่ใกล้ๆ บ้าน เพราะหากเกิดปัญหาจะได้เดินทางไปซ่อมได้สะดวก กล้องดิจิตอลจำเป็นต้องใช้แบตเตอร์รี่ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะใช้ไม่เหมือนกันดังนั้นควรอ่านรายละเอียดก่อนเลือกซื้อด้วย ที่สำคัญควรมีสเปคของกล้องที่เราชอบอยู่ในใจไว้ด้วย ต้องการคุณภาพของภาพมากน้อยแค่ไหน การนำรูปภาพไปใช้เพื่องานอะไร เช่น ใช้ประกอบอาชีพ หรือถ่ายรูปอวดเพื่อน ๆ บนเฟสบุ๊ค คุณสมบัติที่ต้องการจากกล้องถ่ายรูป wifi มีทัชสกรีนหรือไม่ ต้องการอุปกรณ์เสริมกล้องใด ๆ หรือไม่ และที่สำคัญควรตั้งราคากล้องที่เราต้องการเอาไว้ด้วย ที่ Pricepanda มีร้านขายกล้องมากมาย รับประกันราคาที่ดีที่สุด โปรดเช็คราคาที่คุณชอบไม่ว่าจะราคาที่ถูกที่สุดไปจนถึงราคาที่แพงที่สุดในท้องตลาด ณ ตอนนี้ เราก็จัดข้อมูลมาบริการให้คุณๆ ไว้ได้แล้วที่นี่