โทรศัพท์มือถือ: ราคาดีที่สุดในประเทศไทย Thailand (81 Items found)

โทรศัพท์มือถือปัจจัยที่ 5 ของทุกๆ คน

สมาร์ทโฟน แฟลเล็ต มือถือ คุณจะเรียกสิ่งนี้ว่าอะไรก็ตาม ตอนนี้พวกมันได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตไปแล้ว โทรศัพท์เคยเป็นเพียงเครื่องมือหนึ่งที่มนุษย์เราใช้เพื่อการสื่อสาร แต่เนื่องจากเทคโนโลยีไม่เคยหยุดนิ่ง คุณเห็นการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา จากการที่คนกลุ่มหนึ่งมุ่งมั่นพัฒนาอุปกรณ์ที่เคยเป็นเพียงแค่อุปกรณ์สื่อสารให้สามารถใช้งานได้มากกว่าการโทรเข้าโทรออก คุณสามารถใช้พวกเขาเป็นกล้องถ่ายรูป เป็นวีดีโอเกมเคลื่อนที่ในเครื่อง ๆ เดียว ถึงแม้ราคาโทรศัพท์จะถูกหรือแพงมากแค่ไหนคุณก็เต็มใจที่จะซื้อมัน เพราะโทรศัพท์มือถือเป็นได้มากกว่าเครื่องมือสื่อสาร

ที่มาของโทรศัพท์มือถือ

นักประดิษฐ์ชื่อมาร์ติน คูปเปอร์(Martin Cooper) ได้คิดค้นโทรศัพท์มือถือหรือวิทยุโทรศัพท์ขึ้นในพ.ศ. 2516 ขณะที่เขาทำงานที่โมโตโรลา (Motorola) รูปร่างของโทรศัพท์มือถือในยุคแรกมีความลำบากที่จะพกพาเพราะมันมีน้ำหนักถึง 1.1 กิโลกรัม และมีขนาดที่ใหญ่มาก ระบบการทำงานของโทรศัพท์มือถือในตอนนั้นใช้คลื่นวิทยุในการติดต่อกับเครือข่ายโทรศัพท์มือถือผ่านสถานีฐาน ผู้ให้บริการจะเชื่อมต่อกับเครือข่ายของโทรศัพท์บ้านและเครือข่ายโทรศัพท์มือถือของผู้ให้บริการอื่น โทรศัพท์มือถือมีการพัฒนาความสามารถเพิ่มขึ้นในลักษณะคอมพิวเตอร์พกพา จึงได้ถูกเรียกว่าสมาร์ตโฟนในปัจจุบัน

ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ

เราจะเห็นได้ว่าการแข่งขันของตลาดโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนนั้นเติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นที่หน้าจับตามองอย่างมาก ในบทความนี้ผู้เขียนขอยกตัวอย่างมาเฉพาะบริษัทที่เป็นที่รู้จักของทุกๆ คน เช่น

ซัมซุง

จุดเริ่มต้นของซัมซุงไม่ได้อยู่ที่การผลิตโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟน ผู้ก่อตั้งคือคุณลี เบียงชอล (Lee Byung-chul) หรือ โฮอัม ในปี 2481 ได้เริ่มต้นธุรกิจด้วยการค้า นำเข้าและส่งออก เป็นช่วงเริ่มต้นกิจการและในเวลากว่าทศวรรษซัมซุง (Samsung) หรือ “ดาวสามดวง” ในภาษาเกาหลี สามารถพัฒนาธุรกิจ ให้กลายเป็นเรือธงทางด้านธุรกิจอิเลคโทรนิคส์และแน่นอนว่าโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนซัมซุงก็เป็นผู้นำในตลาดตอนนี้เช่นกัน ระบบปฏิบัติการหลักของสมาร์ทโฟนซัมซุง (Smartphone Samsung) คือระบบ Android ซึ่งเป็นระบบที่ใช้งานได้ง่าย ราคาถูก มีฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย หาคุณสนใจค้นหาโทรศัพท์มือถือซัมซุงรุ่นใหม่และราคาซัมซุงใหม่ล่าสุด สามารถเช็คราคามือถือซัมซุงทุกรุ่นได้ที่ Pricepanda

ไอโฟน

เมื่อพูดถึงโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนคงไม่มีใครไม่รู้จักไอโฟน (iPhone) ที่จัดจำหน่ายโดยบริษัทแอปเปิล หรือชื่อเดิมคือ  บริษัทแอปเปิลคอมพิวเตอร์ (Apple Computer Inc.) เป็นบริษัทในซิลิคอนแวลลีย์ ทำธุรกิจเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ปัจจุบันแอปเปิลมีชื่อเสียงด้านฮาร์ดแวร์ เช่น ไอแมค ไอพอด ไอโฟน ไอแพด และร้านขายเพลงออนไลน์ไอทูนส์ บริษัท Apple Computer Inc. ได้เกิดขึ้นจากการร่วมกันก่อตั้งของ สตีฟ จ็อบส์ (Steve Jobs) และ สตีฟ วอซเนียก (Steve Wozniak) แอปเปิลได้แสดงเครื่องไอโฟนครั้งแรกที่งานแม็คเวิลด์ พ.ศ. 2550 และไอโฟนถูกนับเป็นสิ่งประดิษฐ์ยอดเยี่ยมประจำปีจากนิตยสารไทม์ การพัฒนาไอโฟนเกิดขึ้นอยู่อย่างต่อเนื่อง หากทานต้องการเช็ครุ่นไอโฟนล่าสุด และเช็คราคาโอโฟน Pricepanda ได้รวบรวมราคาที่ถูกที่สุดไว้แล้ว

HTC

เอชทีซี (HTC Corporation) ในชื่อเดิมว่า ไฮเทคคอมพิวเตอร์ (High Tech Computer) เป็นบริษัทผลิตสมาร์ตโฟนจากประเทศไต้หวัน ในยุคเริ่มต้นเอชทีซีผลิตสมาร์ตโฟนให้กับวินโดวส์โมเบิลกับของทางไมโครซอฟท์ ในปี 2552 ได้เริ่มขยายตลาดเข้าสู่สมาร์ตโฟนระบบแอนดรอยด์ โดยเอชทีซีได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของ Open Handset Alliance กลุ่มผู้ผลิตและเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและสมาร์ตโฟน ที่ร่วมพัฒนาระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) ติดตามโทรศัพท์รุ่นล่าสุด และเช็คราคาที่ดีที่สุดได้ที่ Pricepanda

นอกจากบริษัทโทรศัพท์มือถือที่ได้กล่าวไว้ด้านบน ก็ยังมีอีกหลากหลายยี่ห้อและแบร์นดให้คุณเลือกใช้เช่น Asus, Lenovo, LG, OPPO, Sony, Vivo, Huawei และ Motorola เป็นต้น