หูฟัง: ราคาดีที่สุดในประเทศไทย Thailand (519 Items found)

ตาดูหูฟัง


นอกจากการนอนหลับพักผ่อนจะเป็นการผ่อนคลายที่คุณๆ โปรดแล้ว การได้ดูหนังหรือฟังเพลงก็เป็นสิ่งบันเทิงที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายได้ และหลายๆ คนก็ถึงกับเสพย์ติดความบันเทิงพวกนี้ อย่างที่ทราบกันดีว่าในยุคแห่งโลกเทคโนโลยีที่มีวิวัฒนาการก้าวล้ำเจริญจนเราไม่เคยนึกมาก่อนว่าเราจะมีสินค้าที่ไฮเทคโนโลยีขนาดนี้ได้ สมัยนี้คุณๆ สามารถเสพย์ภาพยนต์ ฟังเพลงหรือเล่นเกมได้ตลอดเวลาเพราะมีสินค้ามากมายที่ให้คุณๆ ได้พกพาความสนุกไปทุกๆ ที่ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต วอล์คแมน และอื่นๆ อีกมากมาย และสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการรับภาพและเสียงคือ หน้อจอที่มีคุณภาพเยี่ยม และลำโพงหรือหูฟังที่ดีเลิศ


การเลือกหูฟัง


จะเลือกหูฟังแบบไหนดี คนส่วนไม่น้อยที่มักเลือกซื้อหูฟังเพราะมีรูปแบบและสีสันที่ถูกใจ แต่ข้อมูลของหูฟังนั้นมีมากมายเช่น ความต้านทานโอห์ม หากต้องการซื้อเพื่อใช้กับ iPad หรือพวกสมาร์ทโฟน ให้ใช้ความต้านทานโอห์มไม่เกิน 32  ขนาดตัวขับเสียง ค่าความไวเสียง และการตอบสนองความถี่เป็นต้น ได้อ่านแค่นี้ก็ทำเอาคุณๆ งงไปหมด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราไม่จำเป็น ต้องดูรายละเอียดที่ลึกไปมากนัก แค่มาทำความรู้จักประเภทของหูฟังอย่างคร้าวๆ ดังนี้


หูฟังแบบระดับใหญ่ Full Size (Circumaural) เป็นหูฟังขนาดใหญ่ สามารถคาดบนศีรษะ โดยอาจจะเป็นหูฟังที่มีลักษณะแบบครอบทั้งใบหูหรือแนบใบหูก็ได้ มีความโดดเด่นที่สำโพงค่อนข้างใหญ่ จึงช่วยให้เสียงมีมิติที่ดี สมจริงเสมือนฟังจากลำโพง โดยที่หูฟังแบบคาดศีรษะนี้สามารถแบ่งออกได้เป็นย่อยๆ อีกสามแบบคือ หูฟังแบบเปิด (Open Type) เสียงของหูฟังสามารถผ่านออกทางด้านข้างของตัวหูฟังได้ ทำให้เราใช้หูฟังชนิดนี้ได้นาน ไม่รู้สึกอึดอัด แต่จะไม่เหมาะกับงานในสตูดิโอ, หูฟังแบบปิด (Close Type) ด้านข้างจะมีการซีลหูฟังเพื่อป้องกันเสียงจากภายนอกเข้ามา และเสียงจากภายในหูฟังก็ไม่ลอดออกไปด้านนอกเช่นกัน ดังนั้นหูฟังแบบปิดจึงเป็นที่นิยมในสตูดิโอ สุดท้ายคือหูฟังแบบ Semi Open โดยกึ่งกลางระหว่าง 2 แบบข้างต้น ไม่เหมาะสำหรับดีเจหรืองานคอนเสิร์ต อาจใช้ได้ในการฟังอยู่ที่บ้านหรือสำหรับซาวด์เอนจิเนียร์


หูฟังแบบ Semi-Full size Headphone หรือหูฟังในระดับใหญ่ย่อส่วน โดยถูกออกแบบมาเพื่อการพกพาได้สะดวกมากขึ้น จุดเด่นคือตัวลำโพงเพราะเป็นแบบที่แนบหู ไม่ได้ปิดหูเหมือนแบบขนาดใหญ่ แต่ข้อเสียคือเสียงรอบข้างไม่ค่อยดังและไม่ค่อยได้อรรถรสเท่าแบบ Full size หูฟังแบบ Semi-Full size จะมีแบบที่เป็นก้านเชื่อมหูฟังทั้งสองข้าง มีทั้งที่อ้อมไปทางด้านหลังหัว หรือแบบก้านคาดหัว ซึ่งเหมาะแก่การออกกำลังกาย หรือเดินทางบนรถต่างๆ เพราะมีรุ่นที่ล๊อคติดกับหูเราเพื่อไม่ให้หลุด เป็นหูฟังที่มีแฟชั่นทำออกมาใหม่มากมาย หลากดีไซน์ ให้คุณๆ ได้เลือกไปใช้ตามใจชอบ โดยแบรนด์ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดก็คือ หูฟัง Sony และหูฟัง Beat ซึ่งเป็นหูฟังเสียงดีราคาที่ค่อนข้างน่าคิดก่อนซื้อแต่คนส่วนใหญ่ซื้อเพราะมันคุ้มค่าจริงๆ หูฟังราคาถูกๆ นั้นก็คุณภาพและการใช้งานก็ถูกลงตามไปด้วย


หูฟังประเภท Micro Size เป็นหูฟังที่พกพาสะดวกเพราะมีขนาดและน้ำหนักที่เบาที่สุดในบรรดาหูฟังที่กล่าวมา และหูฟังชนิดนี้เป็นที่นิยมที่สุดในท้องตลาดและเป็นหูฟังราคาถูกที่สุด แต่คุณภาพก็ต่ำที่สุดในสามแบบนี้ ข้อดีคือมีระยะที่ใกล้หูทำให้ได้ยินทุกมิติแต่ด้วยความที่มีข้อจำกัดในเรื่องขนาดทำให้คุณภาพยังทำให้ดีเท่ากับหูฟังแบบใหญ่ได้ยาก และที่สำคัญหูฟังบลูทูธ หรือหูฟัง Bluetooth นั้นก็เป็นที่นิยมใช้กันมากขึ้น


Pricepanda ขอเป็นสื่อกลางในการรวบรวมหูฟังบลูทูล หูฟัง Bluetooth หูฟังไร้สาย หูฟังsony, หูฟัง beat, หูฟังราคาถูก, หูฟังเสียงดี และเป็นหูฟังที่ราคาดีที่สุดให้ทุกๆ คนได้ช็อปกันอย่างสบายใจ ก่อนลงมือซื้อโปรดเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีการรับรองมาตราฐานและมีการรับประกันสินค้า รวมถึงศูนย์ซ่อมที่ใกล้กับบ้านของคุณเพื่อประโยชน์ของท่านเอง