โทรทัศน์: ราคาดีที่สุดในประเทศไทย Thailand (154 Items found)

ตาดูหูฟัง

ประโยชน์ของทีวีนั้นมีมากมาย ทีวีเป็นสื่อที่รับคุณได้รับข่าวสาร ความบันเทิง ความรู้ รับชมกันได้ทุกวัน เทคโนโลยีของทีวีพัฒนาอย่างรวดเร็ว ในสมัยก่อนทีวีมีเพียงแค่สองสี คือสีขาวและสีดำ แต่ตอนนี้ทีวีมีการพัฒนาทั้งระบบสี Full HD ทีวีสามมิติ ระบบการเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือ วีดีโอ โฮมเธียเตอร์ หรือเครื่องเล่นเกมและอินเตอร์เน็ตคอมพิวเตอร์ ทีวีรุ่นใหม่ยังใส่เรื่องการประหยัดพลังงาน ใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทีวีนั้นมีหลายหลายยี่ห้อให้คุณเลือกเช่น ซัมซุง LG โซนี่ หรือ ชาร์ป เป็นต้น

วิธีการเลือกทีวีจอแบน


ต้องการหาซื้อทีวีจอแบนไว้ชมรายการโปรด เล่นเกมสุดมัน หรือจะสร้างโฮมเธียเตอร์ที่บ้าน แต่ไม่แน่ใจว่าจะซื้อทีวีอย่างไร ควรพิจารณาอะไรเป็นหลัก ที่ PricePanda นอกจากจะรวบรวมราคาทีวีที่ดีที่สุดให้คุณแล้ว เรายังมีเคล็ดลับในการเลือกซื้อทีวีจอแบนให้ตรงกับความต้องการอย่างคร้าว ๆ เช่น การเลือกขนาดของทีวีจอแบนควรเลือกซื้อให้มีขนาดใหญ่กว่า  21 นิ้ว (65 เซนติเมตร) ท่างที่ดีควรซื้อทีวี 32 นิ้ว  ชนิดของหน้าจอที่เป็นแอลซีดี (LCD)หรือ พลาสมา (Plasma) มีข้อดีและข้อเสียที่ต่างกัน หลักการในการเลือกซื้อคือให้ดูที่แสงสว่างในห้องที่เราจะนำเครื่องทีวีไปวาง หากมีแสงสว่างมากให้เลือกแบบแอลซีดี หากเป็นห้องที่มีแสงน้อยค่อนข้างมืด ก็ควรเลือกใช้แบบพลาสมา การเลือกทีวีที่ประหยัดไฟฟ้า โดยปกติจอทีวีขนาดกลาง ที่มีขนาดของเส้นทแยงมุมที่ 32 นิ้ว (80 เซนติเมตร) จะใช้พลังงานที่ 130 วัตต์ ซึ่งการใช้ไฟฟ้าของทีวีจอแบนแบบทั่วๆ ไปตามปกติจะใช้อยู่ระหว่าง 108 - 160 วัตต์ และการใช้ทีวีให้ประหยัดไฟฟ้านั้นขึ้นอยู่กับขนาดของทีวี การปรับความสว่าง คอนทราสต์ของหน้าจอทีวี และจอแบบแอลซีดีจะประหยัดไฟฟ้ามากกว่าจอพลาสมา  


เคล็ดลับในการนั่งชมภาพให้ชัดแจ๋วกับทีวีจอแบน


ก่อนการตัดสินใจซื้อทีวีจอแบนจอใหม่ อย่าลืมตรวจวัดขนาดของห้องคุณ เพราะการเลือกซื้อทีวีจอแบบทั้งที่เป็นแบบแอลซีดี หรือแบบพลาสมานั้นขึ้นอยู่กับระยะห่างในการรับชมทีวีของคุณ ถ้าต้องการชมภาพที่คมชัดและเพิ่มอรรถรสในการชม เราต้องนั่งในระยะห่างที่พอดี หากห้องของคุณขนาดเล็กก็ไม่ควรซื้อทีวีจอใหญ่ เพราะมันจะยิ่งทำให้ภาพที่รับชมนั้นไม่ชัดแล้วคุณจะเสียดายเงินที่จ่ายไปก้อนโต เคล็ดลับในการจัดระยะห่างที่พอดีกับจอทีวีก็มีดังนี้

ถ้าขนาดหน้าจอทีวี 26 นิ้วให้นั่งห่างประมาณ 1 เมตร, หน้าจอทีวี 32 นิ้วให้นั่งห่างประมาณ 1.25-2.5 เมตร, หน้าจอทีวี 42 นิ้วให้นั่งห่างประมาณ 1.5-3 เมตร, หน้าจอทีวี 47 นิ้วให้นั่งห่างประมาณ 1.7-3.5 เมตร, หน้าจอทีวี 50 นิ้วให้นั่งห่างประมาณ 2-3.5 เมตร, หน้าจอทีวี 55 นิ้วให้นั่งห่างประมาณ 2-4 เมตร, หน้าจอทีวี 60 นิ้วให้นั่งห่างประมาณ 2.25-4.5 เมตร และสุดท้ายหน้าจอทีวี 70 นิ้วให้นั่งห่างประมาณ 2.5-5.25 เมตร


เช็คราคาทีวี


ก่อนจะเลือกซื้อทีวีไม่ว่าจะเป็นทีวีจอแบน ทีวี LCD ทีวีพลาสมา หรือจะเป็นทีวีสามมิติ ที่ PricePanda ได้รวบรวมราคาทีวีที่ดีที่สุดมาให้คุณได้เลือกซื้ออย่างสบายใจโดยไม่ต้องเดินทางไปไหน โปรดใช้คำแนะนำจากเราให้เกิดประโยชน์ก่อนจ่ายเงิน เพื่อให้ได้สินค้าที่ดีและเหมาะสมกับคุณมากที่สุด