แสง/ไฟ: ราคาดีที่สุดในประเทศไทย Thailand (382 Items found)

เลือกโคมไฟสวยบ้านสวย


โคมไฟก็เสมือนอุปกรณ์ตกแต่งบ้านที่ทุกคนต้องเลือกซื้อให้ถูกกับบ้าน และเหมาะกับบรรยากาศห้อง หลักในการเลือกโคมไฟคือการเลือกให้ถูกชนิด โคมไฟมีสามประเภท คือ โคมไฟผนัง เป็นแบบที่ติดกับฝาบ้าน มีแสงส่องออกมาตรงๆ อาจจัดให้แสงกระทบกับผนังเพื่อให้ความโดดเด่น โดยโคมไฟแบบนี้เป็นที่นิยมใช้ในโรงแรม เพราะไม่เน้นที่ความสว่างแต่ให้ความน่าสนใจในห้องมากขึ้น สองคือโคมไฟตั้งโต๊ะ หรือโคมไฟแบบตั้งพื้น เป็นโคมไฟที่เคลื่อนย้ายได้สะดวก เช่น โคมไฟอ่านหนังสือก็ถือเป็นโคมไฟตั้งโต๊ะชนิดหนึ่ง ราคาโคมไฟตั้งโต๊ะมีตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาอันแสนแพงถ้าเป็นโคมไฟประดิษฐ์พิเศษ สุดท้ายคือโคมไฟส่องสว่างทั่วไปหรือโคมไฟดาวน์ไลท์ ได้แก่โคมไฟเพดาน โคมไฟห้อยเป็นช่อระย้า หรือโคมไฟแชงกาเรีย ดังนั้นเราควรเลือกให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานของเรา ควรเลือกโคมไฟที่คุณภาพและมีการรับประกันราคาโคมไฟถ้าเป็นอันที่แพงมากๆ  


รักษาสุขภาพป้องกันมะเร็ง


หลายปีก่อนมีสื่อต่างๆ ออกข่าวมามากมาย โดยเฉพาะที่อังกฤษได้มีการเรียกร้องให้บริษัทผู้ผลิตโคมไฟ หลอดไฟประหยัดพลังงานจำเป็นต้องแจกแจงข้อมูลของวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต เพราะในหลอดไฟประหยัดพลังงานหรือหลอดไฟฟ้าที่กินไฟน้อยนั้นมีสารปรอทที่ทำอันตรายแก่สุขภาพของคุณๆ ได้ ในหลอดไฟหรือในโคมไฟบางยี่ห้อยังมีการใส่สารปรอทอยู่ ดังนั้นเราในฐานะผู้บริโภคควรอ่านก่อนการซื้อว่าโคมไฟหรือหลอดไฟที่มีขายอยู่ในโลกออนไลน์นั้นมีสารปรอทหรือไม่ อย่างไรก็ตามไม่ต้องเป็นกังวลมากเพราะการที่เราจะได้รับสารปรอทก็คือตอนที่หลอดไฟฟ้าที่มีสารปรอทแตก และมีการกระจายของสารปรอท การปฎิบัติหลังจากที่หลอดไฟแตกคือ ให้นำคนในพื้นที่ออกไปข้างนอกพื้นที่ ยังไม่ควรกลับเข้าไปในบริเวณที่หลอดไฟแตกในอีกสิบห้านาที นอกจากนี้ทางกระทรวงสาธารณะสุขแจ้งว่า หากจำเป็นต้องทำความสะอาดพื้นที่หลอดไฟแตกด้วยตนเอง ให้ใช้ไม้กวาดหรือแปรง ไม่ควรใช้เครื่องดูดฝุ่น และเก็บเศษหลอดไฟและอุปกรณ์ทำความสะอาดในถุงปิดผนึกอย่างดี และนำไปทิ้งนอกบ้านหรือนอกอาคารในที่ทิ้งขยะอันตราย เพื่อให้คนเก็บขยะทราบ


แสงที่เป็นศัตรูกับผิวพรรณ


เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าแสงยูวีเป็นอันตรายต่อผิวพรรณของสาวๆ การเดินตากแดดโดยไม่มีผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงยูวีจะยิ่งเพิ่มและเร่งการเกิดความเหี่ยวย่นบนผิวได้ เรื่องที่น่าเศร้ามากไปกว่านั้นคือแสงยูวีไม่ได้มาจากแสงของพระอาทิตย์อย่างเดียวเท่านั้น อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านก็เป็นตัวนำพาแสงยูวีมาสู่ผิวพรรณของคุณได้ เช่น หลอดไฟ โคมไฟ คอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ แสงยูวีเหล่านี้มีผลกระทบต่อสุขภาพเราเหมือนกับแสงแดด ดังนั้นควรใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสง UV ตลอดเวลา